Bệnh viện đa khoa văn bàn ra mắt cuốn lịch sử ngành Y tế Văn Bàn

Đảng bộ bệnh viện đa khoa huyện ra mắt cuốn truyền thống lịch sử ngành y tế 1955-2020

Chiều ngày 26/2/2021 Đảng bộ Bệnh Viện Đa Khoa huyện tổ chức lễ ra mắt cuốn truyền thống Lịch sử Ngành Y tế huyện Văn Bàn giai đoạn 1955-2020. Đây là công trình khoa học chào mừng thành công Đại hội Đảng các cấp, Đại Hội toàn quốc lần thứ 13 của Đảng và chào mừng kỷ niệm 66 năm ngày thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955-2021)

Đến dự có đồng chí Trần Thị Việt – phó Bí thư thường trực huyện uỷ, chủ tịch HĐND huyện; Lãnh đạo Ban tổ chức; Ban Tuyên Giáo huyện uỷ Văn Bàn; thành viên Hội đồng thẩm định lịch sử đảng bộ huyện; Lãnh đạo, cán bộ đảng viên Bệnh Viện Đa Khoa huyện.

Sau 3 lần tổ chức hội thảo, chỉnh sửa bổ sung, cuốn truyền thống lịch sử ngành y tế huyện Văn Bàn 1955-2020 đã hoàn thành. Gồm 6 chương: chương 1 Vùng đất, con người và truyền thống yêu nước của nhân dân huyện Văn Bàn; chương 2 ngành y tế huyện Văn Bàn những năm 1955-1975; chương 3 hoạt động của ngành y tế thời kỳ 1976-1985; Chương 4. Ngành y tế Văn Bàn thực hiện công cuộc đổi mới, những năm đầu thực hiện công nghiệp hoá- hiện đại hoá đất nước (1986-2000); Chương 5 Ngành y tế huyện tiếp tục thời kỳ công nghiệp hoá hiện đại hoá, triển khai chương trình xây dựng NTM giai đoạn ( 2001-2010); Chương 6 Ngành y tế huyện Văn Bàn giai đoạn ( 2011-2020). Cuốn lịch sử đã tái hiện một cách khách quan trung thực sự trưởng thành của ngành y tế huyện nhà sau 65 năm xây dựng và phát triển qua các thời kỳ. Khẳng định vai trò sứ mệnh trong công tác khám chữa bệnh, chăm sóc bảo vệ sức khoẻ cho nhân dân; Đóng góp to lớn vào công cuộc xây dựng và bảo vệ tổ quốc. Quá trình tổng hợp biên soạn cuốn truyền thống lịch sử ngành đảm bảo tính Đảng, quần chúng, nhận được nhiều ý kiến tài liệu của các nhân chứng lịch sử ngành y qua các thời kỳ.  Đồng chí Ngô Thị Bích -phó bí thư, phó giám đốc Bệnh viện Đa Khoa huyện nói:

Cuốn truyền thống lịch sử ngành y tế Được hoàn thiện là tài liệu tuyên truyền, giáo dục truyền thống lịch sử ngành y tế cho đông đảo cán bộ, đảng viên ngành y, thế hệ trẻ và đông đảo nhân dân,.

Phát biểu tại lễ ra mắt Đồng chí Trần Thị Việt – Phó Bí thư thường trực huyện uỷ; Chủ tịch HĐND huyện mong muốn Đảng bộ Bệnh viện chỉ đạo cán bộ Đảng viên tiếp tục nghiên cứu, tuyên truyền, phổ biến sâu rộng nôi dung cuốn sách. Tiếp tục có sưu tầm lưu trữ tư liệu mới để giai đoạn tiếp theo tái bản, bô sung.

Nguồn Lệ Duyên- TTVHTTTT Văn Bàn

Trả lời