Khám chữa bệnh tình nguyện của bệnh viện Văn Bàn tháng 2 năm 2023

Chương trình tình nguyện: Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho nhân dân Thôn Mà Sa Phìn, xã Nậm Xây

Thực hiện kế hoạch số 02/KH-BV ngày 16 tháng 01 năm 2023 của Bệnh viện Đa khoa huyện Văn Bàn về Kế hoạch tổ chức khám, chữa bệnh ngoại viện năm 2023; Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thiếu nhi năm 2023, nhằm tổ chức các hoạt động tình nguyện tư vấn, chăm sóc sức khỏe nhân dân, trong đó đặc biệt quan tâm đến các đối tượng chính sách, hộ nghèo, người cao tuổi, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Ngày 25/2/2023 Bệnh viện Đa khoa huyện Văn Bàn phối hợp cùng Huyện đoàn – Hội LHTN Việt Nam huyện Văn Bàn tổ chức ngày hội “Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác – Tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng năm 2023” tại Thôn Mà Sa Phìn, xã Nậm Xây, huyện Văn Bàn, tỉnh Lào Cai.

Bệnh viện đa khoa huyện Văn Bàn tham gia chương trình với 12 bác sĩ, điều dưỡng, dược sĩ và các trang thiết bị phục vụ việc khám bệnh như đo huyết áp, đo tim mạch. Qua thăm khám và sàng lọc, các bác sĩ đã  tư vấn, kê đơn cấp thuốc miễn phí cho 163 người dân với tổng giá trị tiền thuốc trên 15 triệu đồng. Đồng thời các bác sĩ còn tư vấn cho người dân kiến thức phòng tránh bệnh phổ biến thường gặp, tư vấn dinh dưỡng và sức khỏe cho hơn 100 em thiếu nhi, hơn 20 phụ nữ có thai và cho con bú, từ đó giúp người dân nâng cao ý thức trong việc chăm sóc, bảo vệ sức khỏe.

Ngày hội “Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác- tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng” do Bệnh viện Đa khoa huyện Văn Bàn, phối hợp cùng Huyện đoàn – Hội LHTN Việt Nam huyện Văn Bàn, là hoạt động ý nghĩa thiết thực đã phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, góp sức trẻ vào sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe cho nhân dân Thôn Mà Sa Phìn, xa Nậm Xây nói chung và nhân dân trên địa bàn huyện Văn Bàn nói riêng.

Trả lời

Nhắn tin Facebook Zalo: 0916359682